• (028) 22.129.366
 • 0986.85.22.15

Head Office: 98 Nguyễn Xuân Khoát, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM

Tủ đựng hóa chất

Tủ đựng hóa chất

Tủ đựng hóa chất là giải pháp lưu trữ an toàn, ngăn chặn sự cố tràn, rò rỉ các loại hóa chất. Được thiết kế chuyên biệt thường dùng trong phòng thí nghiệm, xí nghiệp, cơ sở nghiên cứu... phục vụ nhu cần bảo quản, đảm bảo an toàn cho con người và hàng hóa tiếp xúc.

Ưu điểm:

Chống tràn hóa chất 

Ngăn chặn hơi độc hại

An ninh cho hóa chất được lưu trữ 

Chống nóng và chống cháy 

Bảo vệ an toàn cho người sử dụng

Báo giá nhanh

0986.85.22.15

info@linki.vn

Quý khách hàng sẽ nhận được Báo giá & Chiết khấu tốt từ Linki Vietnam
Quy cách sản phẩm xuất theo yêu cầu khách hàng

Ngày nay, hóa chất được sử dụng phổ biến ở hầu hết mọi công ty và phòng thí nghiệm. Chúng được sử dụng ngay cả trong đời sống và ngành công nghiệp không liên quan đến hóa học. Vấn đề được đặt ra là phải lựa chọn tủ đựng sao cho đảm bảo an toàn, không để hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên. Bài viết này, sẽ giúp bạn tìm được loại tủ đựng hóa chất phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng của công ty bạn.

TỦ ĐỰNG HÓA CHẤT LÀ GÌ?

Tủ đựng hóa chất là tủ lưu trữ chuyên dụng được thiết kế để lưu trữ hóa chất một cách an toàn trong phòng thí nghiệm, xí nghiệp, cơ sở nghiên cứu hay những nơi làm việc có sử dụng hóa chất nguy hiểm. Những tủ này được thiết kế để ngăn chặn sự cố tràn, rò rỉ bằng cách cung cấp nơi lưu trữ hóa chất an toàn và thích hợp.

Tủ hóa chất thường được làm bằng vật liệu có khả năng chống lại hóa chất, chẳng hạn như thép không gỉ hoặc polyetylen. Chúng cũng được trang bị các tính năng như hệ thống thông gió, khay ngăn tràn và cửa có thể khóa để đảm bảo an toàn cho hóa chất và những người làm việc với chúng. Chúng thường được dán nhãn cảnh báo nguy hiểm và biểu tượng để cảnh báo người lao động về những nguy hiểm liên quan đến các hóa chất được lưu trữ bên trong.

Tủ đựng hóa chất

 MỘT SỐ TÍNH NĂNG CỦA TỦ ĐỰNG HÓA CHẤT

Nếu bạn đang cất giữ bất kỳ loại hóa chất nguy hiểm nào, bạn có thể cân nhắc sử dụng tủ đựng hóa chất, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể như:

 • Chống tràn hóa chất 

 • Ngăn chặn hơi độc hại 

 • Chống nóng và chống cháy 

 • An ninh cho hóa chất được lưu trữ 

 • Bảo vệ khỏi thiệt hại tác động 

 • Cách ly khỏi các chất không tương thích

Tủ đựng hóa chất

Với chất liệu được làm từ thép tấm trở thành khoản đầu tư dài hạn cho doanh nghiệp của bạn, mang lại sự bảo vệ an toàn trong nhiều năm.

Linh hoạt với các giá đỡ có thể điều chỉnh giúp bạn có thể lắp nhiều loại hóa chất khác nhau với nhiều kích thước khác nhau. Có thể di dời nếu không gian làm việc của bạn thay đổi, giúp tủ của bạn có thể được lắp đặt lại ở một vị trí mới thuận lợi nhất

Được trang bị đầy đủ các tính năng để kiểm soát rủi ro. Các doanh nghiệp nhỏ, chẳng hạn như nhà thầu sơn, có thể sử dụng tủ để bảo quản sơn và chất pha loãng của họ. Trong khi các công ty lớn hơn có thể có nhiều loại tủ hóa chất để lưu trữ nhiều loại hàng hóa nguy hiểm trong nhà. 

Do đó, tủ đựng hóa chất cung cấp nhiều tính năng để kiểm soát các mối nguy hóa học, giúp hóa chất của bạn được bảo quản an toàn nhất.

PHÂN LOẠI TỦ ĐỰNG HÓA CHẤT

Sau đây là một số loại tủ đựng hóa chất phổ biến:

Tủ màu đỏ để lưu trữ dễ cháy 

Tủ đựng hóa chất

Các chất lỏng dễ cháy nên được tránh xa các hóa chất hoặc các chất khác. Tủ chất lỏng dễ cháy phải được thiết kế để ngăn chặn sự lan rộng của ngọn lửa trong trường hợp khẩn cấp. Các tủ này phải được đánh dấu bằng biển cảnh báo nguy hiểm 'chất lỏng dễ cháy', hình thoi màu đỏ chứa ngọn lửa đen trên nền trắng. 

Tủ màu vàng hoặc xám để lưu trữ COSHH (Kiểm soát các chất nguy hiểm cho sức khỏe) 

Tủ đựng hóa chất

Chất tẩy trắng, dung dịch tẩy rửa ăn da và amoniac đều là những ví dụ phổ biến về loại hóa chất nên được cất giữ trong tủ COSHH có khóa . Những rủi ro chính với các hóa chất này là tiếp xúc với da, nhiễm độc và kết hợp để tạo ra thứ gì đó thậm chí còn nguy hiểm hơn. Do đó, ưu tiên ở đây là chống tràn – vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy các kệ có nắp đậy và cửa có thể khóa được. Thông thường, những chiếc tủ này được đánh dấu bằng dấu hiệu cảnh báo 'nguy hiểm cho sức khỏe', một viên kim cương màu đỏ có dấu chấm than màu đen trên nền trắng. 

Tủ màu trắng để lưu trữ axit và kiềm 

Tủ đựng hóa chất

Các tủ này được thiết kế cho cả axit và kiềm, mặc dù hai loại chất này phải được giữ cách biệt để ngăn chặn khả năng tương tác. Những chất này thường rất dễ bị ăn mòn, vì vậy tủ nên được thiết kế có lưu ý đến điều này. Tủ bảo quản axit phải được dán nhãn rõ ràng với biểu tượng 'chất ăn mòn', hình thoi màu đỏ chứa các ống nghiệm màu đen đổ chất lỏng lên tay và bề mặt phẳng. 

Tủ màu đỏ hoặc màu xanh lá cây cho hóa chất nông nghiệp và thuốc trừ sâu 

Tủ đựng hóa chất

Các tủ chứa hóa chất nông nghiệp và thuốc trừ sâu phải được thông gió tốt để tránh tích tụ khí nguy hiểm trong trường hợp rò rỉ hoặc tràn đổ. Loại hóa chất được lưu trữ ở đây bao gồm thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ thông thường cùng với  các hóa chất chuyên dụng liên quan đến nông nghiệp. Loại tủ này cũng sử dụng nhãn cảnh báo 'nguy hiểm cho sức khỏe' hình thoi màu đỏ có dấu chấm than màu đen trên nền trắng.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA TỦ ĐỰNG HÓA CHẤT

Trước khi đưa ra quyết định mua tủ để bảo quản hóa chất, bạn cần chú ý đến những điều sau đây:

Xác định hóa chất của bạn

Để tìm được loại tủ có chất liệu phù hợp, an toàn thì bạn phải trả lời các câu hỏi dưới đây:

 • Là hóa chất dễ cháy?

 • Là hóa chất ăn mòn?

 • Hóa chất có cần được bảo quản ngoài nhiệt độ môi trường không?

 • Hóa chất đó là chất oxi hóa hay chất khử?

 • Là ánh sáng hóa học nhạy cảm?

 • Hóa chất có yêu cầu bất kỳ quy trình xử lý đặc biệt nào không?

Cân nhắc đến môi trường lưu trữ

Có nhiều yếu tố cần xem xét sau khi bạn hiểu các thuộc tính của hóa chất mà bạn đang lưu trữ. Các cân nhắc điển hình bao gồm:

 • Kiểm soát nhiệt độ

 • Kiểm soát đánh lửa

 • Thông gió thích hợp

 • Phân biệt hóa học

 • Nhận dạng hóa học

 • Tủ đựng hóa chất

Phân tách hóa chất

Giữ các hóa chất được tách biệt đúng cách là điều quan trọng đối với sự an toàn của nhân viên. Việc phân tách thích hợp đảm bảo rằng các vật liệu không tương thích tránh được sự tiếp xúc ngoài ý muốn. Hỏa hoạn, đốt cháy, phản ứng hóa học dữ dội và khí độc hoặc độc hại đều là hậu quả của việc phân loại hóa chất không đúng cách.

Axit không nên được lưu trữ với bazơ; chất oxy hóa không nên được lưu trữ với vật liệu hữu cơ hoặc chất khử. Các phương pháp hay nhất sẽ bao gồm rào chắn vật lý và/hoặc các khu vực lưu trữ riêng biệt để phân biệt thích hợp khi khả thi.

Cân nhắc loại tủ lưu trữ

Khi lựa chọn tủ được sử dụng để phân tách hóa chất, việc xem xét đầu tiên là tính tương thích của hóa chất với vật liệu được sử dụng để chế tạo tủ.

Các đặc tính ăn mòn của hóa chất nên được xem xét khi nhìn vào tủ kim loại. Ví dụ, các chất ăn mòn như axit mạnh hoặc chất ăn da (bazơ mạnh) sẽ có khả năng ăn mòn hầu hết các tủ có kết cấu bằng kim loại. Các axit như axit sunfuric, axit nitric, axit cromic, axit axetic và axit flohydric và các bazơ thông thường như amoni hydroxit, kali hydroxit (kali ăn da) và natri hydroxit (xút ăn da) không bao giờ được bảo quản trong kim loại.

Một sự lựa chọn tốt hơn cho các chất này sẽ là tủ sơn epoxy hoặc phi kim loại. Chúng sẽ mang lại tuổi thọ sử dụng tốt hơn với các chất ăn mòn mạnh.  

Đối với chất dễ cháy, tủ lưu trữ kim loại có thể là lựa chọn được khuyến nghị. Có những tủ dành riêng cho chất dễ cháy sẽ giảm thiểu thiệt hại và rủi ro cho cơ sở và nhân viên của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc tràn đổ.

Cân nhắc an toàn khác

Có những cân nhắc khác khi lựa chọn tủ lưu trữ hóa chất bao gồm kích thước của khu vực lưu trữ của bạn và số lượng hóa chất có trong tay.

Ngoài những lo ngại về tính tương thích của hóa chất, việc xử lý hóa chất an toàn đòi hỏi phải kiểm tra hàng tuần các khu vực lưu trữ hóa chất và kiểm soát chặt chẽ hàng tồn kho. Đảm bảo rằng tất cả các hóa chất được dán nhãn đúng cách và hóa chất được bảo quản đúng cách, bao gồm cả nắp đậy an toàn mọi lúc. Hóa chất không bao giờ được cất giữ trên mặt bàn, tủ hút trên sàn nhà, trên lối đi giao thông. Các kệ không bao giờ được quá chật và các mặt hàng không được cao hơn tầm mắt.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN TỦ ĐỰNG HÓA CHẤT CHO AN TOÀN

Sau đây là những đề xuất giúp bạn chọn được loại tủ đựng hóa chất phù hợp.Đảm bảo an toàn hàng hóa của bạn được bảo vệ đầy đủ khỏi các sự cố như tràn đổ, phát thải hơi độc hại, hư hỏng do va đập, hỏa hoạn hoặc nhiệt,..

 • Đọc bảng dữ liệu an toàn cho mọi sản phẩm hóa chất mà bạn đang lưu trữ và tách biệt các loại hóa chất với nhau. Không bao giờ đặt các loại hóa chất hỗn hợp trong một tủ, vì điều này có thể gây ra việc giải phóng khí độc hại hoặc thậm chí là phản ứng hóa học nguy hiểm. Chúng tôi khuyên bạn nên mua các tủ hóa chất riêng biệt cho từng loại hóa chất, nó cung cấp sự phân biệt hàng hóa nguy hiểm cần thiết để lưu trữ an toàn. 

 • Khi lưu trữ các hóa chất độc hại trong môi trường trong nhà, bạn phải cân nhắc xem tủ của mình có cần thông gió cơ học hay không. Thông gió cơ học có thể là một yêu cầu cần thiết đối với các loại hàng hóa nguy hiểm hoặc nó có thể được yêu cầu do nồng độ không an toàn của các chất gây ô nhiễm trong không khí trong không gian thở của người lao động. 

 • Cân nhắc xem thiết bị của bạn có cần thông gió cơ học hay không. Các tủ đựng hóa chất được xây dựng với các tính năng (thiết bị chống sét và lỗ thông hơi) cho phép lắp đặt hệ thống thông gió cơ học tuân thủ.

 •  Tủ đựng hóa chất

ĐỊA CHỈ MUA TỦ ĐỰNG HÓA CHẤT CHẤT LƯỢNG

Nếu bạn đang tìm kiếm tủ đựng hóa chất đáp ứng được nhu cầu lưu trữ hóa chất của mình thì Linki Vietnam sẽ là một lựa chọn an toàn vì đây là công ty chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ an toàn các vật liệu nguy hiểm. Với kinh nghiệm cung cấp các loại tủ đựng hóa chất an toàn, uy tín và đảm bảo chất lượng cùng đội ngũ dịch vụ khách hàng am hiểu sẽ sẵn lòng trả lời các câu hỏi và giúp bạn tìm tủ bảo quản hóa chất phù hợp nhất.

Trụ sở chính: 98 Nguyễn Xuân Khoát, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội : 102 Sài Đồng, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Văn phòng đại diện tại Miền Trung: Tầng 2, 110A Đường 30/4, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Hotline: (028) 22.129.366 - 0986.85.22.15 

Đặt hàng nhanh
Thông tin đặt hàng
Tại sao nên chọn Linki VietNam

Tư vấn giải pháp miễn phí

Chào giá cạnh tranh, chiết khấu tốt

Đáp ứng mọi quy cách sản phẩm

Chất lượng sản phẩm được cam kết

Giao hàng nhanh trên toàn quốc

Chính sách thanh toán linh hoạt

Tư vấn & báo giá

(028) 22.129.366

0986.85.22.15

Chọn tập tin