• (028) 22.129.366
  • 0986.85.22.15

Head Office: 98 Nguyễn Xuân Khoát, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM

Vật tư đóng gói

Vật tư đóng gói hàng hóa là các loại chất liệu được sử dụng để bao bọc, bảo vệ, giữ gìn sản phẩm khi chúng được vận chuyển, lưu trữ hoặc bày bán đảm bảo an toàn, ngăn chặn tổn thất, bảo quản chất lượng.

1. Thùng Carton

2. Màng PE

3. Bao bì Jumbo

4. Túi khí chèn hàng

5. Dây đai

6. Băng keo


Vật liệu đóng gói hàng hóa là những loại vật tư được dùng để bọc bảo vệ hàng khỏi hư hại trong quá trình vận chuyển và lưu trữ như thùng giấy carton, màng PE, bao bì Jumbo, túi khí chèn hàng, dây đai, băng keo và thanh nẹp góc giấy.

Thùng carton

Là một trong những loại vật tư đóng gói phổ biến nhất, được sử dụng để đóng gói nhiều loại hàng hóa khác nhau, có thể tùy chỉnh kích thước và in ấn theo yêu cầu.

Màng PE

Màng PE dùng để đóng gói các pallet hàng hóa lại với nhau, tạo thành một đơn vị vận chuyển lớn hơn hoặc bao bọc sản phẩm bảo vệ khỏi bụi bẩn nước và va đập.

Bao bì Jumbo

Bao bì Jumbo là vật tư đóng gói chuyên dùng cho các loại hàng hóa như cát đá, sỏi, thạch cao, xi măng, hạt nhựa, phân bón, thức ăn chăn nuôi, gạo, lúa mì, ngô, hạt đậu, muối, đường, mùn cưa, quặng.

Túi khí chèn hàng

Loại vật tư này còn gọi là bong bóng hơi chuyên dành để bảo vệ các sản phẩm hàng hóa dễ vỡ, tránh trầy xước nhằm giảm thiểu sự va đập và chấn động trong lúc vận chuyển.

Dây đai

Có tác dụng gắn kết chặt chẽ các khối hàng hóa lại với nhau, có khả năng giữ vững hàng hóa trên pallet hoặc trong các thùng carton, ngăn chúng khỏi việc lật, rơi hoặc biến dạng trong quá trình vận chuyển.

Băng keo

Băng keo còn được gọi là băng dính, giúp kết dính các phần của hộp hoặc carton lại với nhau, giữ cho chúng không bung ra trong quá trình vận chuyển hoặc sử dụng để gắn các tem nhãn lên bề mặt của hàng hóa, hộp, thùng.

Vai trò trong chuỗi cung ứng

Vật liệu đóng gói đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng của một sản phẩm. Dưới đây là một số vai trò chính của vật liệu đóng gói:

Bảo vệ sản phẩm

Vật liệu đóng gói giúp bảo vệ sản phẩm khỏi tác động của môi trường bên ngoài như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn, và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Vận chuyển an toàn

Trong quá trình vận chuyển và giao hàng, vật liệu đóng gói giúp đảm bảo an toàn cho sản phẩm, ngăn chặn va đập, rung động, hoặc sự hư hại khác có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Tiếp thị quảng cáo

Vật liệu đóng gói thường chứa các thông tin quan trọng về sản phẩm như hướng dẫn sử dụng, thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Ngoài ra, nó còn có thể được sử dụng để quảng cáo, làm nổi bật sản phẩm trong mắt người tiêu dùng.

Thuận tiện cho người dùng

Vật liệu đóng gói có thể được thiết kế để làm cho việc mở và sử dụng sản phẩm trở nên thuận tiện cho người tiêu dùng, bao gồm các công nghệ mở đóng gói dễ dàng, bao bì có thể đóng lại, hoặc các tính năng tiện ích khác.

Ứng dụng

Ngành thực phẩm

Với ngành thực phẩm, vật liệu đóng gói giúp bảo quản tốt, giữ được chất lượng thực phẩm, ngăn chặn oxy hóa, biến đổi màu sắc, kéo dài thời gian sử dụng và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng.

Ngành công nghiệp sản xuất

Vật liệu đóng gói đóng được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất. Đóng gói giúp bảo vệ sản phẩm khỏi va chạm, tổn thương trong quá trình vận chuyển, đồng thời ngăn chặn sự tiếp xúc của nước, giữ sản phẩm không bị ẩm ướt, bụi bẩn nhằm đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, với quy trình đóng gói tự động sẽ giảm thời gian, chi phí lao động để doanh nghiệp sản xuất gia tăng lợi nhuận hoặc tính cạnh tranh trên thương trường.

Chọn vật liệu đóng gói

Lựa chọn vật liệu đóng gói hàng hóa đúng cách để đảm bảo an toàn, bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

1. Xác định loại hàng hóa đang đóng gói là quan trọng nhất. Ví dụ, nếu đóng gói sản phẩm thực phẩm sẽ cần vật liệu đóng gói an toàn cho thực phẩm. Đối với hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ thì cần vật liệu chống nhiệt.

2. Kích thước và trọng lượng của sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến loại vật liệu bạn chọn. Hãy đảm bảo vật liệu đóng gói có độ bền và khả năng chịu tải phù hợp với trọng lượng và kích thước của sản phẩm.

3. Nếu sản phẩm sẽ trải qua hành trình dài hoặc môi trường khắc nghiệt, bạn cần vật liệu đóng gói có khả năng chống va đập, chống nước, và chống ẩm.

4. Vật liệu đóng gói cần đáp ứng yêu cầu an toàn và bảo vệ, nhưng cũng không nên tăng quá nhiều chi phí đóng gói. Cân nhắc giữa chất lượng và chi phí để có sự cân bằng hợp lý.

5. Trong bối cảnh yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng tăng cao, nên xem xét vật liệu đóng gói có thể tái chế được hay không và có thân thiện với môi trường không.

6. Đối với các sản phẩm thực phẩm, đảm bảo rằng vật liệu đóng gói đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Chọn vật liệu không chứa các chất độc hại có thể truyền sang sản phẩm.

7. Nếu sản phẩm dễ bị hỏng do tác động ngoại lực, hãy chọn vật liệu đóng gói có khả năng chống va đập tốt như bọt xốp, túi hơi hay vật liệu chống sốc khác.

8. Các sản phẩm nhạy cảm với tĩnh điện, chọn vật liệu đóng gói có khả năng chống tĩnh điện để tránh hỏng hóc hoặc tác động không mong muốn lên sản phẩm.

Tại sao nên chọn Linki VietNam

Tư vấn giải pháp miễn phí

Chào giá cạnh tranh, chiết khấu tốt

Đáp ứng mọi quy cách sản phẩm

Chất lượng sản phẩm được cam kết

Giao hàng nhanh trên toàn quốc

Chính sách thanh toán linh hoạt

Tư vấn & báo giá

(028) 22.129.366

0986.85.22.15

Chọn tập tin