• (028) 22.129.366
  • 0986.85.22.15

Head Office: 98 Nguyễn Xuân Khoát, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM

Tư vấn

Có thể bạn quan tâm

Pallet là gì ?

Pallet là tấm đỡ hàng, tấm kê hàng có dạng cấu trúc phẳng với mặt theo dạng hình chữ nhật hoặc vuông được sử dụng để lưu trữ, kê hàng hóa hoặc nâng hạ luân chuyển hàng hóa bằng xe nâng và thiết bị nâng hạ khác.

1. Pallet là gì?

2. Ứng dụng của pallet

3. Các loại pallet phổ biến

4. Kích thước pallet

5. Lưu ý khi sử dụng pallet

Pallet là gì ?

Ứng dụng của pallet là gì?

Pallet là gì?

Pallet là tấm kê hàng có cấu trúc phẳng dùng để tải hàng hóa nhằm lưu trữ hoặc di chuyển bằng xe nâng và các thiết bị nâng hạ khác. Pallet được thiết kế dưới dạng mặt phẳng hình chữ nhật hoặc vuông, đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển và lưu kho.

Không chỉ đơn thuần là tấm đỡ hàng, pallet có nhiều ưu điểm hữu ích trong ngành logistics và sản xuất, giúp bốc xếp, di chuyển hàng hóa trong kho và giữa các phương tiện trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Nhờ tính linh hoạt, chúng phối hợp chặt chẽ với xe nâng tay, xe nâng điện giúp giải phóng sức lao động và tăng năng suất lao động lên nhiều lần.

Pallet được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, kim loại, giấy và vật liệu tái chế. Mỗi loại vật liệu có ưu nhược điểm riêng nên người dùng cần lựa chọn pallet sao cho hợp túi tiền và nhu cầu sử dụng.

Pallet là gì ?

Vai trò của pallet là gì trong chuỗi cung ứng?

 Slip Sheet là gì?

 Nhựa HDPE là gì?

 Nhựa PP là gì?

Ứng dụng của pallet

Pallet là một yếu tố không thể thiếu trong chuỗi cung ứng và có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và hiệu quả trong di chuyển và lưu trữ hàng hóa. Dưới đây là một số lợi ích và vai trò của chúng:

1. Bảo vệ hàng hóa

Pallet giúp ngăn cách hàng hóa với nền phía dưới, giảm thiểu tác động của các yếu tố bên ngoài như ẩm mốc, bụi bẩn, nước ướt, mối mọt, sâu bọ, đảm bảo chúng được giữ ở trạng thái tốt nhất và không bị hư hỏng; cố định theo các khối để đảm bảo hàng giao đến nơi an toàn và không bị hư hại.

2. Tối ưu hóa diện tích lưu kho

Khi hàng hóa được để trên mặt phẳng của pallet, việc quản lý kho trở nên dễ dàng và gọn gàng hơn, tạo điều kiện cho việc sắp xếp kho một cách khoa học và tối ưu hóa diện tích lưu kho. Với hệ thống giá kệ chứa hàng đang ngày càng phổ biến thì pallet là thiết bị không thể thiếu, giúp tiết kiệm không gian và tăng hiệu quả chứa hàng.

3. Dễ dàng bốc xếp và di chuyển

Kết hợp chặt chẽ với các phương tiện như xe nâng, xe tải, pallet làm cho việc bốc xếp và di chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động.

4. Tiết kiệm chi phí

Dùng hệ thống giá đỡ có thể xếp chồng 2 tầng, 3 tầng giúp tiết kiệm không gian kho chứa hàng. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ.

5. Tối ưu hóa đóng gói

Các sản phẩm dễ vỡ như điện tử, sành sứ được đặt lên pallet và cố định, giúp đảm bảo an toàn và tránh va đập không mong muốn.

6. Tăng hiệu suất vận chuyển

Pallet giúp hỗ trợ vận chuyển hàng hóa số lượng lớn thuận tiện và hiệu quả. Điều này đặc biệt quan trọng trong quá trình xuất nhập khẩu và hoạt động vận chuyển đồng bộ. Pallet giúp việc bốc xếp, di chuyển hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn gấp nhiều lần, giải phóng sức lao động, tối ưu hóa nhân lực, đảm bảo hàng giao đến khách hàng an toàn và chất lượng.

Các loại pallet phổ biến

1. Pallet nhựa

Pallet là gì ?

Ưu điểm của pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa là tấm kê hàng được đúc từ nhựa HDPE, PP hoặc nhựa tái chế, có độ bền cao và thích nghi tốt với thời tiết, không bị ẩm mốc, dễ vệ sinh, giúp hàng hóa được giữ trong kho suốt thời gian dài trở nên thuận tiện, chất lượng không bị ảnh hưởng.

Với những ưu điểm vượt trội, pallet nhựa đang dần thay thế pallet gỗ để trở thành loại được sử dụng phổ biến nhất nhờ có độ bền cao, chịu mưa nắng và thích hợp cho việc lưu trữ hàng hóa lâu dài mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường.

Tính năng chịu lực mạnh của pallet nhựa được ứng dụng rộng rãi trong việc lưu kho hàng hóa nặng như đá, sắt, thép, gạch và đặc biệt hữu dụng trong các dây chuyền sản xuất gạch không nung, bảo vệ khỏi va đập và hư hỏng.

2. Pallet gỗ

Pallet là gì ?

Lợi ích của pallet gỗ là gì?

Pallet gỗ được sản xuất từ các loại gỗ chủ yếu như gỗ thông, gỗ cao su, gỗ tràm (keo), gỗ tần bì. Nhờ có ưu điểm vượt trội như giá thành rẻ và đa dạng về quy cách nên được sử dụng phổ biến nhất.

Pallet gỗ đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp và ngành công nghiệp nhờ vào tính linh hoạt và khả năng sản xuất với đơn hàng số lượng nhỏ. Ngoài ra, độ bền tương đối của pallet gỗ cũng giúp chịu được áp lực lớn trong quá trình di chuyển.

3. Pallet giấy

Pallet là gì ?

Chất liệu sản xuất pallet giấy là gì?

Pallet giấy được sản xuất từ loại giấy đặc biệt ép lại với nhau bằng keo dưới tác động của áp lực lớn. Nhờ vào cấu trúc này, pallet giấy có khả năng chịu tải trọng thấp, chỉ khoảng 200kg, thích hợp cho việc vận chuyển các mặt hàng có giá trị cao và yêu cầu độ ẩm thấp.

Với ưu điểm không cần hun trùng và xử lý mối mọt, pallet giấy là sự lựa chọn phù hợp khi đối mặt với các thủ tục hải quan, giảm thiểu thời gian thông quan, và giảm chi phí xuất hàng.

Pallet giấy không sử dụng khuôn nên hoàn toàn phù hợp với mọi loại kích thước hàng hóa với nhiều loại cấu trúc như pallet giấy 3 chân, 9 chân, giấy tổ ong, giấy đặc biệt, mỗi loại đáp ứng đầy đủ yêu cầu chắc chắn và phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau.

4. Pallet sắt

Pallet là gì ?

Thế mạnh của pallet sắt là gì?

Pallet sắt thường được áp dụng cho các loại hàng đặc biệt hoặc có trọng lượng lớn như đá, sắt thép, gạch... Do giá thành cao, pallet sắt chỉ được sản xuất theo số lượng hạn chế, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Ưu điểm lớn nhất của pallet sắt là khả năng chịu lực tốt và tuổi thọ cao. Tuy nhiên, để duy trì chất lượng, pallet sắt phải tránh tiếp xúc với nắng và mưa. Thích hợp cho việc lưu trữ và vận chuyển những loại siêu nặng và cồng kềnh.

Với những ưu điểm nổi trội, pallet nhựa sẽ dần thay thế các loại pallet truyền thống được làm từ chất liệu gỗ, giấy, sắt.

Kích thước pallet phổ biến

Kích thước của pallet nhựa đa dạng và thay đổi tùy thuộc vào quốc gia, ngành công nghiệp và yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. Dưới đây là một số quy cách phổ biến (Dài x Rộng x Cao):

• Kích thước 1000x800x150mm

• Kích thước 1000x1000x150mm

• Kích thước 1100x1100x150mm

• Kích thước 1200x800x150mm

• Kích thước 1200x1000x150mm

• Kích thước 1200x1200x150mm

• Kích thước 1300x680x150mm

• Kích thước 1300x1100x150mm

• Kích thước 1300x1300x150mm

• Kích thước 1400x1200x150mm

• Kích thước 1500x1200x150mm

• Kích thước 1500x1500x150mm

• Kích thước 1700x1700x150mm

• Kích thước 1800x1600x150mm

Những lưu ý khi sử dụng pallet

1. Kiểm tra pallet trước khi sử dụng

Trước khi đặt hàng lên pallet, hãy kiểm tra chúng để đảm bảo chất lượng và tránh các hỏng hóc hoặc sứt mẻ.

2. Xác định tải trọng tối đa

Xác định tải trọng tối đa mà pallet có thể chịu đựng để tránh vượt quá trọng lượng đó để tránh gãy hoặc hỏng.

3. Xếp hàng hóa đều đặn

Khi xếp hàng lên pallet, hãy đảm bảo rằng chúng được xếp đều đặn và ổn định trên bề mặt pallet.

4. Sử dụng khóa hàng hóa

Nếu cần thiết, sử dụng các khóa hoặc dây ràng buộc để giữ hàng hóa ổn định trên pallet và tránh trượt hay lệch khi di chuyển.

5. Không sử dụng pallet bị hỏng

Tránh dùng pallet có chỗ hỏng, sứt mẻ hoặc không ổn định, bởi nó có thể gây nguy hiểm và hỏng hóc hàng hóa.

6. Đặt pallet lên mặt phẳng

Đặt pallet lên mặt phẳng nhằm cân đối để đảm bảo tính ổn định và an toàn.

7. Cẩn thận khi sử dụng xe nâng

Nếu dùng xe nâng để di chuyển pallet, hãy đảm bảo người điều khiển xe nâng đã được đào tạo và có kinh nghiệm. Tránh va chạm vào các cạnh hoặc góc sắc của pallet để tránh hỏng pallet hoặc làm rơi hàng hóa.

8. Bảo quản pallet cẩn thận

Khi không sử dụng, bảo quản pallet ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc các yếu tố thời tiết có thể làm hỏng pallet.

Tại sao nên chọn Linki VietNam

Tư vấn giải pháp miễn phí

Chào giá cạnh tranh, chiết khấu tốt

Đáp ứng mọi quy cách sản phẩm

Chất lượng sản phẩm được cam kết

Giao hàng nhanh trên toàn quốc

Chính sách thanh toán linh hoạt

Tư vấn & báo giá

(028) 22.129.366

0986.85.22.15

Chọn tập tin