• (028) 22.129.366
  • 0986.85.22.15

Tư vấn

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế và tối ưu hóa hệ thống soạn hàng

Việc chia chọn hàng theo cách truyền thống ước tính thường chiếm khoảng 55% chi phí trong tổng vận đơn.Đó chính là nguyên nhân các nhà quản lý đều tập trung giải quyết, cải thiện thiết lập quy trình soạn hàng hiệu quả để cải thiện năng suất làm việc .

Thiết kế và tối ưu hóa hệ thống soạn hàng

    Quá trình soạn hàng thường được thiết lập và phụ thuộc dựa trên các thuộc tính của hàng hóa cụ thể như sau:

» Khả năng lấy hàng nhanh từ khu vực lưu trữ và chuyển qua khu vực sorting.

» Tổng hợp các đơn hàng ở trung tâm phân phối, đây là một khâu tốn kém nhiều chi phí nhất trong kho hàng.

Việc chia chọn hàng theo cách truyền thống ước tính thường chiếm khoảng 55% chi phí trong tổng vận đơn.Đó chính là nguyên nhân các nhà quản lý đều tập trung giải quyết, cải thiện thiết lập quy trình soạn hàng hiệu quả để cải thiện năng suất làm việc .Điểm chính của việc tốn kém thời gian và không hiệu quả trong việc chia chọn hàng theo cách truyền thống là người soạn hàng thường đi lấy từ phần để đầy đủ đơn hàng, phải tốn thời gian di chuyển để kiếm hàng, thời gian này sinh ra chi phí trong vận hành.

Theo các nhà nghiên cứu đã thống nhất một số nhân tố ảnh hưởng đến quá trình di chuyển trong kho hàng đó là điều quan trọng phải tối ưu hóa về đường đi và tối ưu hóa quy trình soạn hàng, sau đây là một số nhân tố ảnh hưởng đến bao gồm:

  1. Cấu trúc thiết kế quy mô và thiết kế của kho hàng
  2. Sử dụng ở mức soạn hàng nhiều và ít.
  3. Chiến thuật soạn hàng giữa soạn từng đơn hàng và tổng đơn hàng và khu vực soạn hàng
  4. Quá trình lưu trữ tùy thuộc vào từng chính sách và yêu cầu kỹ thuật lưu trữ nhất định sản phẩm.
  5. Các chính sách trong quá trình soạn hàng phải tuân thủ.

Tấc cả các yếu tố trên được mô tả và tùy thuộc sự khác biệt của sản phẩm, và hiệu quả trong quá trình soạn hàng. Bên cạnh đó, những con số cần chú ý tới nhiều nhất là tốc độ soạn hàng trong bao nhiêu lâu, trong khi phải duy trì những nhân tốt cố định và không thay đổi trong quá trình tối ưu hóa. Việc này phải đánh giá tương quan giữa các yếu tố và mức gắng kết với nhau.

Trong phạm vi này mô tả quá trình soạn hàng là điều quan trọng trong mục tiêu là tích hợp và thực tế để thiết kế quá trình soạn hàng hiệu quả. Việc đưa ra khung là mục tiêu cho phép đưa ra những nhân tố chi tiết để thiết kế quá trình soạn hàng. Mặc dù, các nhân tố này không mới, nhưng các yếu tố này khác nhau, và phải có kiến thức nhất định trong quá trình soạn hàng. Tấc cả các điểm được ghi nhận từ trong thực tế, khung sẽ cung cấp đầy đủ các yếu tố quyết định với các nhìn tổng thể trong quá trình vận hành hiệu quả.

Việc ứng dụng phần mềm giúp hiệu quả trong quá trình vận hành kho hàng, tuy nhiên phải tối ưu hóa quy trình trong quá trình nhận hàng, kiểm tra, và quá trình đưa hàng vào vì chuẩn yếu tố đầu vào giúp hiệu quả quá trình lấy hàng hàng.

Các phương pháp được mô tả như sau:

Các yếu tố thiết kế:1. mặt bằng kho hàng, sự lựa chọn mô hình soạn hàng, lựa chọn phù hợp trong quá trình soạn hàng, tính logic trong quá trình phân bổ đơn hàng phù hợp, và chiến thuật đi lấy hàng.

Theo thiết kế và tối ưu hóa soạn hàng

Đầu tiên yếu tố về mặt bàng: Cấu trúc của kho hàng tùy thuộc vào quy mô và mặt bằng ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành kho hàng bao gồm chi phí cho thiết bị, chi phí không gian và năng lực lưu trữ. Việc tối ưu thiết kế quá trình soạn hàng, một số điểm trong mặt bằng kho đưa ra. Điểm chính trong kho hàng khả năng thuận tiện để lấy hàng, thường thì sử dụng hình chữ nhật, các đường lấy hàng song song với nhau. Thông thường trong thiết kế kho hàng, soạn hàng theo vị trí và quá trình lấy hàng song song với nhau, việc phân bổ ở trước và quá trình soạn hàng cho phép người soạn hàng thay đổi hướng đi nhanh chóng, một số mô hình kho được đưa ra các kịch bản giữa kinh nghiệm và sử dụng phương pháp phân tích thời gian đi lại để lên thiết kế phù hợp cho khả năng đi lại, việc đi chéo được các lối đi là điều quan trọng. Quá trình thiết lập layou để thuận tiện quá trình lấy hàng theo lược và giảm thiểu thời gian bị kẹt trong quá trình đi lại của các công nhân. Các vị trí phải thiết kế phù họp để đảm bảo đi lại là ngắn nhất.

Các loại lấy hàng phù hợp:

Việc soạn hàng là quá trình đảm bảo rằng khi giao hàng đầy đủ cho khách hàng, với mục tiêu là thời gian ngắn nhấ do vậy phải thiết lập chi tiết mức độ ưu tiên cao và thấp trong quá trình soạn hàng, và quá trình này ảnh hưởng đến việc quy hoạch kho hàng hiệu quả, đảm bảo tính tối ưu trong lưu trữ hàng hóa, và năng lực lưu trữ hàng trong kho hàng, thông thường sẽ ứng dụng trong thực tiễn phân tích pareto và mức độ ưu tiên của khách hàng để đáp ứng được sự thõa mãn yêu cầu khách hàng.

Thông thường mốt số phương pháp để phân tích trong quá trình soạn hàng như sau:

No alt text provided for this image

- Các chiến thuật soạn hàng hiệu quả

- Việc bố trí từng mã hàng cụ thể

- Tối ưu hóa về mặt đường đi,.

Tại sao nên chọn Linki VietNam

Tư vấn giải pháp miễn phí

Chào giá cạnh tranh, chiết khấu tốt

Đáp ứng mọi quy cách sản phẩm

Chất lượng sản phẩm được cam kết

Giao hàng nhanh trên toàn quốc

Chính sách thanh toán linh hoạt

Tư vấn & báo giá

(028) 22.129.366

0986.85.22.15

Chọn tập tin