• (028) 22.129.366
  • 0986.85.22.15

Head Office: 98 Nguyễn Xuân Khoát, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM

Tư vấn

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Slip Sheet phù hợp để thay thế Pallet?

Pallet thường là thiết bị hỗ trợ vô cùng quan trọng trong chuỗi hậu cần kho. Thế nhưng đôi khi việc sử dụng chúng cũng mang đến nhiều trở ngại cho doanh nghiệp. Vì thế, để khắc phục các vấn đề trên, người tiêu dùng đã lựa chọn Slip Sheet, bởi nó mang đến nhiều lợi ích hơn hẳn các loại Pallet trên thị trường hiện nay.
MỤC LỤC NỘI DUNG (Bấm để xem nhanh)

TẠI SAO SLIP SHEET PHÙ HỢP ĐỂ THAY THẾ PALLET?

1. ĐẶC TRƯNG CƠ BẢN CỦA SLIP SHEET

Slip Sheet là một trong những loại vật tư được sử dụng để hỗ trợ việc lưu chuyển hàng hóa, giúp quy trình làm việc với xe nâng hàng trở nên hiệu quả, dễ dàng hơn. Sản phẩm này được làm từ giấy kraft-liner (slip sheet giấy) hoặc các loại nhựa PP, HDPE nguyên sinh, tái chế (slip sheet nhựa). Chúng có kích thước tương đương với các tấm pallet kê hàng nhưng có độ mỏng hơn rất nhiều. Tuy vậy nhưng có độ bền rất cao, khó bị rách và chịu tải tốt. Thường được sử dụng một lần trong các ngành thương mại, xuất nhập khẩu và có những đặc trưng cơ bản sau đây:

TẠI SAO SLIP SHEET PHÙ HỢP ĐỂ THAY THẾ PALLET?

Lý do thay thế Pallet của Slip Sheet là gì?

  • Trọng lượng nhẹ, đây là điều dễ dàng nhận thấy khi sử dụng tấm slip sheet. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng thay đổi vị trí lưu trữ. Thuận lợi hơn trong quy trình vận chuyển hàng hóa. 

  • Có thể được thiết kế với một, hai, ba hoặc bốn gờ kéo. Cũng có thể được tạo hình khóa để giữ và cố định vị trí các kiện hàng nhẹ.

  • Slip sheet có đa dạng kích thước giúp doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp với mặt hàng tại kho bãi của mình. Hoặc cũng có thể yêu cầu nhà sản xuất về kích thước với một chi phí khá rẻ. 

  • Có thể tái sử dụng và tái chế dễ dàng. Khi không có nhu cầu sử dụng trong kho vận thì slip sheet cũng có thể được sử dụng trong đời sống hàng ngày. Hoặc có thể trải qua quy trình tái chế để cho ra đời những sản phẩm mang đến nhiều công dụng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng.

  • Đặc biệt, khi muốn sử dụng slip sheet bạn cần phải lắp đặt cho xe nâng hàng một hệ thống phụ tùng push pull - hệ thống kéo đẩy để hàng hóa được lấy dễ dàng. Hàng hóa sẽ được sắp xếp lên các tấm trượt tương tự như khi sử dụng pallet. 

  • Slip sheet không thích hợp để lưu trữ hay vận chuyển hàng hóa có khối lượng quá nặng bởi độ cứng cáp của chúng không đủ để đáp ứng các mặt hàng này. 

2. SO SÁNH SLIP SHEET VÀ PALLET

Cả pallet và slip sheet đều là những thiết bị hỗ trợ hậu cần mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những đặc tính riêng biệt phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng riêng.Các thông tin sau đây sẽ giúp quý khách hàng đưa ra một lựa chọn thích hợp nhất

TẠI SAO SLIP SHEET PHÙ HỢP ĐỂ THAY THẾ PALLET?

 Chi phí

So về chi phí đầu vào bỏ ra, slip sheet có giá thành rẻ hơn pallet rất nhiều. Đây có thể được xem là ưu điểm nổi trội của slip sheet so với các loại pallet đang được sử dụng trên thị trường hiện nay, bởi giá một tấm thông thường chỉ bằng khoảng 30% giá của tấm pallet. Nếu dùng slip sheet thay thế cho pallet thì doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn đến 70% chi phí khi mua, tương đương với hàng nghìn tỷ đồng/ năm.

 Không gian 

Slip sheet giúp tiết kiệm không gian hơn hẳn các loại pallet. Chúng có  có kích thước rất mỏng, có thể xếp chồng lên nhau với số lượng lớn, không chiếm nhiều diện tích lưu kho. Vì thế các doanh nghiệp ngày càng ưu tiên sử dụng slip sheet, vừa đem đến lợi ích trong việc vận chuyển hàng hóa, vừa có nhiều chỗ trống trong kho để lưu trữ các kiện hàng. Đặc biệt, chúng rất hợp để thay thế các pallet nhựa one way khi xuất khẩu, tối ưu không gian container.

 Vệ sinh

Slip sheet được sản xuất trên quy trình kiểm định chất lượng cao, hợp vệ sinh và dễ dàng làm sạch. Không cần trải qua giai đoạn hun trùng, khử khuẩn như pallet gỗ. Chúng đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế ISPM 15 trong quy trình tham gia xuất nhập khẩu.

 Môi trường

Khi không còn nhu cầu sử dụng nữa, pallet nhựa hay pallet gỗ rất khó để xử lý. Việc tiêu hủy chúng có thể gây ra các khí thải làm ảnh hưởng đến môi trường. Ngược lại, slip sheet tốn ít vật liệu sản xuất hơn nhiều so với pallet và  dễ dàng phân hủy, rất thân thiện với môi trường. Chúng có thể dễ dàng tái chế và tái sử dụng, hạn chế được tình trạng thải ra ngoài, không gây ra các tác động tiêu cực làm ô nhiễm môi trường. 

TẠI SAO SLIP SHEET PHÙ HỢP ĐỂ THAY THẾ PALLET?

3. SLIP SHEET CÓ PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP BẠN

Slip sheet có thể ứng dụng trong đa dạng ngành nghề, có ưu điểm nổi trội là giá thành rẻ nên là giải pháp phù hợp với rất nhiều mô hình doanh nghiệp tương ứng với từng lĩnh vực hoạt động khác nhau. Nếu  doanh nghiệp bạn có nhu cầu vận chuyển, xuất khẩu hàng hóa thường xuyên thì slip sheet sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời và mang đến nhiều lợi ích.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp slip sheet chất lượng cao. Linki Vietnam tự hào là đơn vị có vị thế cao trong lĩnh vực này. Các sản phẩm tại Linki Vietnam sản xuất trên tiêu chí phù hợp, làm hài lòng người tiêu dùng. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng quý khách hàng với một số lượng sản phẩm lớn đi kèm giá cả phải chăng. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

(028) 22.129.366 - 0986.85.22.15

Trụ sở chính: 98 Nguyễn Xuân Khoát, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội : 102 Sài Đồng, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

 VPĐD tại Miền Trung: Tầng 2, 110A Đường 30/4, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

 

Tại sao nên chọn Linki VietNam

Tư vấn giải pháp miễn phí

Chào giá cạnh tranh, chiết khấu tốt

Đáp ứng mọi quy cách sản phẩm

Chất lượng sản phẩm được cam kết

Giao hàng nhanh trên toàn quốc

Chính sách thanh toán linh hoạt

Tư vấn & báo giá

(028) 22.129.366

0986.85.22.15

Chọn tập tin